Ngày 20 tháng 7 – Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức giá 11.000 đô la sau một tuần hỗn loạn.
Ngày 20 tháng 7 – Bitcoin (BTC) đã lấy lại mức giá 11.000 đô la sau một tuần hỗn loạn.
Sau khi một thị trường tăng giá vào cuối tháng 6 đã đưa giá BTC lên gần 14.000 đô la, đồng tiền này phần lớn đã duy trì trong khoảng từ 10.000 đến 13.000 đô la trong hầu hết các tháng qua, đã phá vỡ 11.000 đô la vào ngày 15 tháng 7 trước khi giảm xuống dưới mức giá 10.000 đô la vào tháng 7 16. Trong ba ngày qua, BTC đã ở trong phạm vi 10.000 đô la, nhưng đã chùn bước ở mức kháng cự 11.000 đô la cho đến bây giờ.
Tuần trước đã chứng kiến một số rào cản lớn đối với tiền điện tử nói chung, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Vào ngày 11 tháng 7, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng phản đối các loại tiền điện tử, đặc biệt là Thiên Bình đã lên kế hoạch của BTC và Facebook, trong một loạt các tweet, nói:
Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, không phải là tiền và có giá trị rất biến động và dựa trên không khí mỏng.
Các tweet của Trump diễn ra vài ngày trước phiên điều trần về Libra của Facebook trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ ba, ngày 16 tháng 7 và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Thứ tư, ngày 17 tháng 7. Hai phiên điều trần đã để lại chút nghi ngờ về thái độ của Quốc hội đối với Libra, vốn cực kỳ tiêu cực. Đại diện Madeleine Dean nhận xét:
Thật khó để tin tưởng khi việc thu thập, lưu trữ và lạm dụng thông tin của khách hàng của bạn đã tạo ra khoản tiền phạt 5 tỷ đô la.
Mặc dù triển vọng của Libra có thể ảm đạm, nhưng tầm quan trọng của các phiên điều trần đối với Bitcoin – với mức vốn hóa thị trường là $ 196,266.374.749 vào thời điểm báo chí, tiền điện tử lớn nhất – vẫn chưa rõ ràng.
Giá tăng hôm nay có thể có nghĩa là cơn bão đã qua cho BTC.
Tham khảo cointelegraph
Kênh thông tin chính thức của BTCmonday.com
- Website: https://btcmonday.com
- Telegram channel: https://t.me/btcmonday1
- Fanpage: https://www.facebook.com/Bitcoin.Monday/
- Group HYIP: hyipmonitorvietnam