Giá Bitcoin hôm nay 20/9: 5 điều lưu ý trong tuần này với Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 20/9: Giá BTC mới giảm xuống còn 45.000 đô la xung đột với các dự báo tăng giá trên toàn thế giới khi các nhà giao dịch Bitcoin chờ đợi sự tái sinh vào tháng 10. Vậy nên đây là 5 điều lưu ý trong tuần này với Bitcoin

Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần mới với một động thái “cắm sấp mặt” – nhưng một động thái này không làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư vào chu kỳ tăng giá bullish.

Một ngày cuối tuần hỗn hợp đã chứng kiến ​​BTC / USD đóng cửa trên $ 47,000, chỉ để mất tất cả mức tăng trước đó để thách thức mức hỗ trợ $ 45,000 vài giờ sau đó.

Đó là một tình huống tế nhị – không chỉ Bitcoin, mà cổ phiếu và tâm lý đang bị ảnh hưởng khi sự cố Evergrande ở Trung Quốc được làm sáng tỏ. Điều gì có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử?

Khi các nhà phân tích mong đợi một tuần “thay đổi” đối với hành động giá BTC, BTCMonday sẽ xem xét năm yếu tố đáng xem xét khi lập biểu đồ nơi Bitcoin có thể dẫn đầu trong ngắn hạn.

El Salvador “mua ngâm”

Hành động giá giao ngay của Bitcoin hầu như không tạo cảm hứng cho các nhà giao dịch khi tuần bắt đầu.

Sự đảo ngược của sức mạnh trước đó vào Chủ nhật đã được cộng lại qua đêm và BTC / USD đã mất mốc 46.000 đô la.

Trong bối cảnh hỗn loạn trên các thị trường truyền thống, đứng đầu là câu chuyện Evergrande ở Trung Quốc, tuần này có thể không đưa ra các giao dịch có lãi. Đối với nhà giao dịch nổi tiếng Pentoshi, bây giờ là lúc để mua cổ phiếu và chờ tình hình tự giải quyết:

 

Tuy nhiên, nhìn chung, tâm lý vẫn ủng hộ xu hướng tăng trở lại trên các thị trường tiền điện tử vào Q4.

Trong khi đó, trong số những người “mua giảm giá” là chính phủ El Salvador, vào thứ Hai đã xác nhận rằng họ đã mua thêm 150 BTC với tổng số lượng nắm giữ là 700 BTC.

“Họ không bao giờ có thể đánh bại bạn nếu bạn mua dips,” chủ tịch Nayib Bukele nói trong một loạt các tweets về chính sách Bitcoin của đất nước mình .

Giá Bitcoin hôm nay 20/9
                                                                  Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Bitcoin đang giữ vững “như một nhà vô địch tuyệt đối”

Đó là một môi trường khó khăn ngoài kia và tất cả những điều được xem xét, Giá Bitcoin hôm nay 20/9 đang hoạt động tốt hơn nhiều so với mong đợi, các nhà phân tích cho biết.

Cho dù đó là chứng khoán hay vàng trú ẩn an toàn, bức tranh này chắc chắn sẽ kém tươi sáng hơn trong tuần này. Ví dụ, S&P 500 đang trên đà đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 6.

Vàng đang hướng tới mức thấp nhất từ ​​tháng 4, trong khi so với chỉ số Nasdaq 100, nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt lưu ý, kim loại quý gần như ở mức thấp so với 20 năm trước:

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ thực sự là đáng chú ý rõ ràng, với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ ( DXY ) gần 94 trong một “cơn gió ngược cổ điển” đối với Bitcoin.

Do đó, nếu hiện trạng bắt đầu thay đổi, động lực để BTC hoạt động mạnh mẽ hơn nhiều do đó rõ ràng đã được đặt ra.

Giá Bitcoin hôm nay 20/9
                                                               Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ Biểu đồ nến 1 ngày. Nguồn: TradingView

Bitcoin chuẩn bị tăng độ khó 5 lần đầu tiên kể từ năm 2019

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin chưa bao giờ có vẻ tốt hơn – có lẽ là một lời nói sáo rỗng, nhưng tuần này, các con số đã tự nói lên điều đó.

Cả độ khó và tỷ lệ băm đều kiên quyết từ chối xu hướng giảm, cho thấy niềm tin cơ bản của các thợ đào vẫn không ngừng tăng.

Khó khăn trong khai thác, vốn là nguyên nhân gây ra tác động từ hoạt động khai thác của tháng 5 tại Trung Quốc trong nhiều tháng, hiện đã tăng lần thứ 5 liên tiếp vào thứ Ba.

Đây là một sự kiện hiếm hoi – lần cuối cùng độ khó tăng gấp 5 lần liên tiếp bắt đầu vào cuối năm 2019, trước khi sự cố thị trường chéo vào tháng 3 năm 2020 khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Ngay cả thị trường tăng giá  mạnh tiếp theo và chạy đến mức cao nhất mọi thời đại là 64.500 đô la cũng không thể lặp lại thành tích.

Do đó, đối với những người tin rằng hành động giá phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản của mạng, triển vọng có vẻ lạc quan hơn bao giờ hết.

Tỷ lệ băm xác nhận điều đó – mặc dù hiệu suất giá trung bình trong tuần qua, ước tính tiếp tục cho thấy 140 exahashes mỗi giây (EH / s) cho mạng, tương đương với chỉ 17% dưới mức cao nhất mọi thời đại.

Đối với nhà đầu tư Vince Prince, một nhà bình luận cơ quan quản lý về hiệu suất hash rate, sự tương phản mới nhất giữa số liệu và giá giao ngay là nguyên nhân cho sự tự tin.

“Trong khi Bitcoin giảm giá ồ ạt thì tỷ lệ băm trên thực tế đã tăng lên,” ông đã tóm tắt vào tuần trước.

“Điều này cho thấy sức mạnh tương đối trong nhu cầu tăng.”

Giá Bitcoin hôm nay 20/9
                                                         Biểu đồ tỷ lệ băm Bitcoin trung bình trong 7 ngày. Nguồn: Blockchain

Thu nhỏ, nó “chỉ lên”

Giới hạn thực tế của Bitcoin hiện cao hơn mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 của giá giao ngay, ở mức 21.000 đô la. Đường trung bình động 200 tuần của nó (WMA), thường được coi là giá sàn xác định và mức BTC / USD chưa bao giờ vi phạm, hiện đang ở mức 15.600 đô la.

Đây không chỉ là những con số, nhà phân tích PlanB, người tạo ra các mô hình giá Bitcoin từ cổ phiếu đến dòng chảy cho biết.

Mối quan hệ giữa giới hạn thực tế – một biểu hiện của vốn hóa thị trường dựa trên giá mà mỗi bitcoin di chuyển lần cuối – và 200WMA là một thước đo hữu ích về tiềm năng tăng trưởng thị trường.

Theo hành động giá Bitcoin hôm nay 20/9: Các đỉnh chu kỳ giá trước đây, đặc biệt là vào cuối năm 2013 và 2017, đi kèm với khoảng cách lớn giữa hai chỉ số. Tuy nhiên, lần này, điều ngược lại là đúng – và tỷ lệ cược cho Bitcoin là một “mua” chắc chắn:

Ước tính yêu cầu mức giá BTC sáu con số vào cuối năm nay. Quý 4 nên là bàn đạp, với tháng 10 hình thành nền tảng vững chắc với mức đóng hàng tháng tối thiểu là 63.000 đô la.

“Tháng 10 $ 63K chỉ là + 31% kể từ hôm nay”, PlanB đã thêm vào tuần trước.

“Trường hợp xấu nhất” của tháng 9 trong khi đó là $ 43,000 cho giá đóng cửa hàng tháng.

“Thị trường gấu tốt nhất từ ​​trước đến nay”

Đó là một thiết lập cổ điển trong lịch sử đã loại trừ các giai đoạn chính của hành động giá tăng – Bitcoin tương đối gần với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng không ai quan tâm.

Liên quan:  Giá Bitcoin hôm nay 18/9:  Bitcoin đang “chơi trò chơi trí óc” 

Mặc dù giao dịch ở mức gần 50.000 đô la, BTC / USD là một chủ đề trên môi của ngày càng ít người trong tháng này – một xu hướng cũng rõ ràng trên người dùng internet.

Dữ liệu từ Google Xu hướng cho thấy rằng “Bitcoin” không còn phổ biến như vào giữa tháng 7, khi BTC / USD giao dịch ở mức trên 30.000 đô la.

Giá Bitcoin hôm nay 20/9
                                                        Dữ liệu Google Xu hướng cho “Bitcoin”. Nguồn: Google Xu hướng

Chỉ trong tháng 12 năm 2020, mức độ quan tâm tìm kiếm tương đối thấp hơn, điều này xảy ra trước khi giai đoạn chính của đợt tăng giá Bitcoin thực sự diễn ra.

Tuy nhiên, như nhà phân tích William Clemente gợi ý, các điều kiện như vậy là hoàn hảo để hành động giá BTC mang lại một sự rung chuyển bất ngờ.

“Bitcoin đã thoát ra khỏi một đợt tăng giá vào đêm qua, thiết lập mức cao hơn, tài trợ ở mức 0,01% và nguồn cấp dữ liệu của tôi đã chết im lặng. Tuyệt vời, ”anh ấy đã tweet vào Chủ nhật, trước đó đã mô tả một cách mỉa mai các hoàn cảnh hiện tại là“ thị trường gấu tốt nhất từ ​​trước đến nay ”.

Giá Bitcoin hôm nay 20/9
                                                   Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 19 tháng 9. Nguồn: Alternative.me

Tâm lý nhà đầu tư cũng được đặt ở mức lý tưởng hiện tại, với Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử ở lãnh thổ “trung lập” khi Bitcoin xoay quanh mức kháng cự cuối cùng trước 50.000 đô la.

Số liệu cho thấy “Greed” vẫn chưa trở lại đặc trưng đáng kể trong thị trường tiền điện tử, phù hợp với việc xóa sổ giao dịch đầu cơ được thấy trước đó vào tháng 9.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây trong bài viết “Giá Bitcoin Hôm nay 20/9” chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của BTCMonday.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều gần đây