Giá bitcoin hôm nay tăng vọt lên 11.400 đô la khi các thương nhân nói rằng ‘Giai đoạn tăng giá’ đang bùng cháy

Giá bitcoin tiếp tục kiểm tra mức 11.400 đô la, các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tin rằng một cuộc biểu tình lên 12.000 đô la có thể xảy ra sớm.

Giá của Bitcoin đã vượt qua $ 11,400 lần thứ ba trong ba ngày, vi phạm một mức kháng cự quan trọng. Đầu ngày hôm nay, giá BTC đã đạt 11.444 đô la nhưng nó đã nhanh chóng từ chối trở lại phạm vi 11.250 đô la.

Đáng ngạc nhiên, trong vòng một giờ qua, giá đã tăng lên trên mức 11.400 đô la một lần nữa và một số nhà giao dịch tin rằng việc kiểm tra lại kháng cự nhiều lần có thể làm tăng cơ hội đột phá.

Kelvin Koh của Spartan Group cho biết khi BTC vượt ra khỏi mức 11.400 đô la, khả năng sẽ tăng lên 12.000 đô la. Trong khi đó, nhà phân tích và giao dịch viên trên chuỗi Willy Woo cho biết mức tăng của Bitcoin trên 11.000 đô la có thể đặt BTC khi bắt đầu giai đoạn tăng giá chính.

Biểu đồ giá 1 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Sau khi tăng đến mức $ 10,470 trên BitMEX, giá Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng $ 11,260. Hiện tại, ngưỡng kháng cự từ $ 11,200 đến $ 11,400 dường như đang kích hoạt người bán bảo vệ mức này và ngăn chặn một đột phá lớn.

Các nhà đầu tư rất lạc quan về cơ hội của một đợt tăng giá Bitcoin

Vào ngày 27 tháng 6, nhà phân tích trực tuyến và nhà giao dịch Bitcoin Willy Woo đã tiết lộ một mô hình giá mới cho BTC. Mô hình đề xuất rằng một đợt tăng giá mới cho tiền điện tử hàng đầu đang sản xuất. Lúc đó, Woo nói :

Đây là một mô hình mới mà tôi đang làm việc, nó chọn sự khởi đầu của các đợt tăng theo cấp số nhân. 1) Bitcoin đã được thiết lập để tăng giá cho đến khi thiên nga trắng COVID giết chết nhóm. 2) Mô hình này cho thấy chúng ta đang tiến gần đến một đợt tăng giá khác. Có lẽ một tháng nữa để đi.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với mô hình giá mới. Nguồn: Willy Woo

Một tháng đã trôi qua kể từ khi mô hình được tiết lộ và giá Bitcoin đã tăng từ 9.100 đô la lên hơn 11.000 đô la. Theo dõi mô hình, Woo cho biết anh là người khá tự tin, giai đoạn tăng trưởng chính đang bùng cháy.

Nhà phân tích đã phá vỡ các điểm dữ liệu trên chuỗi khác nhau, bao gồm cả mempool của Bitcoin và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), để đánh giá chu kỳ thị trường. Woo nói rằng, chỉ số RSI trên chuỗi, cụ thể, cho thấy thị trường tăng trưởng chính có thể bắt đầu trong quý IV.

Woo giải thích rằng:

Với thời gian nghỉ hiện tại là 11K, mô hình tháng trước tôi khá tự tin đang làm việc theo hàng đợi, chúng tôi đang bắt đầu ‘giai đoạn tăng trưởng chính’ … Chỉ báo 365 ngày trên chuỗi cho thấy sự nén ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá sắp hoàn thành, tôi hy vọng việc mở rộng RSI sẽ tiêu biểu cho mùa tăng giá chính bắt đầu từ quý 4 năm 2020 đến năm 2021.

Tương tự, Koh cho biết nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng trên mức 11.400 USD, nó sẽ duy trì đà tăng. Nhưng nếu BTC tiếp tục tăng, nhà đầu tư nhấn mạnh rằng tiền điện tử thay thế có thể hợp nhất. Koh nói :

Nếu BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức $ 11,4K, chúng tôi sẽ vượt lên trên $ 12K ngay lập tức. Sẽ lấy gió ra khỏi altcoin một lần nữa trong thời gian ngắn.

Trước khi BTC vượt quá 12.500 đô la, tình cảm không tăng

Theo giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz, việc chốt lãi từ các token DeFi hoạt động tốt đã khiến BTC và Ether ( ETH ) tăng mạnh. Sự bùng nổ ban đầu sau đó dẫn đến các hợp đồng ngắn hạn trên các sàn giao dịch tương lai bị thanh lý.

Khi Bitcoin bắt đầu tăng giá, mã thông báo DeFi và các loại tiền điện tử thay thế hàng đầu khác bắt đầu giảm, điều này củng cố lập luận. Các tài sản như Compound, Chainlink và Cardano, vượt trội so với BTC trong tháng 6, đã bị đình trệ trong vài ngày qua.

Lifchitz nói với Cointelegraph:

Sự thay đổi gần đây của BTC-USD dường như có liên quan đến việc kiếm tiền từ DeFi được đưa vào các chuyên ngành (Bitcoin và Ethereum), điều này đã gây ra một sự siết chặt ngắn của quần short quá mức tại sòng bạc BitMEX.

Trong ngắn hạn, Lifchitz cho biết một đợt giảm giá có thể xảy ra khi thị trường nguội dần , nhưng nếu BTC vượt qua mức 12.500 đô la và vẫn đứng đầu, một thị trường tăng giá có thể trở thành hiện thực. Lifchitz nói:

Về cơ bản, sự tăng giá của Bitcoin dường như được thúc đẩy bởi vòng quay và đồng USD mất giá hơn là sự quan tâm thực sự đối với đồng tiền này, nhưng nếu BTC đạt và duy trì trên mức 12.500 đô la (tức là tháng 7 năm 2019), nó có thể thay đổi lời kể. Trong ngắn hạn, một pullback nhỏ có thể được tạo ra, nó sẽ khỏe mạnh từ đây trước khi tham gia vào một hoạt động mới tới $ 12.500.

Nhìn chung, các nhà giao dịch và nhà phân tích trên chuỗi vẫn tích cực sau khi Bitcoin tăng tương đối nhanh chóng trên 11.000 đô la.

Có một số rủi ro của sự thoái lui khi thị trường tương lai bị quá nóng với tỷ lệ tài trợ cao, nhưng tâm lý dường như được cải thiện và kết quả là BTC đang kiểm tra mức kháng cự quan trọng ở mức 11.400 đô la.

Tham khảo :  cointelegraph

Liên quan Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *