Sử dụng bitcoin ở Ai Cập tăng nhanh, trong bối cảnh suy thoái kinh tế

Tình hình bitcoin ở Ai cập .Mọi người tiếp tục chuyển sang Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, để tăng lợi nhuận của họ ngay cả trong bối cảnh đại dịch.

Khi đại dịch COVID-19, đẩy nền kinh tế Ai Cập vào suy thoái và tỷ lệ thất nghiệp ngày càng trầm trọng, ngày càng nhiều người Ai Cập, xem lợi ích của việc kinh doanh và khai thác Bitcoin như một nguồn thu nhập thay thế.

Theo Al-Monitor , nhiều người Ai Cập, đặc biệt là những người trẻ tuổi, quan tâm đến tiền điện tử. Wael al-Nahhas, một nhà kinh tế và cố vấn tài chính cho một số tổ chức đầu tư ở Ai Cập, cho biết:

Nhiều người Ai Cập trẻ tuổi, bắt đầu đầu tư với số lượng nhỏ, mặc dù giá trị của bitcoin tăng lên. Họ bắt đầu khai thác Satoshi, một phần trăm triệu bitcoin và hàng ngày họ kiếm được lợi nhuận, từ 4% đến 5% từ sự chênh lệch giữa tỷ giá mua trong thời điểm nhu cầu giảm và tỷ giá bán tại thời điểm nhu cầu cao điểm, bên cạnh một số lợi nhuận, hàng quý hoặc hàng năm từ sự tăng vọt bất ngờ của tỷ giá bitcoin. 

Tỷ lệ thất nghiệp ở Ai Cập, đã tăng từ 7,7% trong quý đầu tiên của năm 2020 lên 9,6% trong quý thứ hai, có nghĩa là hơn nửa triệu người Ai Cập đã mất việc làm. Số liệu gần đây từ Cơ quan Thống kê và Huy động Công cộng Trung ương Ai Cập cho biết .

Giao dịch bitcoin ở Ai cập rất hấp dẫn.

Muhammad Abd el-Baseer, một thợ đào Bitcoin và là thành viên của Cộng đồng Bitcoin Egypt, cho biết các yếu tố khác, cũng khiến mọi người dễ dàng chuyển hướng sang Bitcoin hơn. Ông cho biết việc chuyển sang làm việc tại nhà, giảm giờ làm việc và lệnh giới nghiêm mới, đã khuyến khích nhiều người Ai Cập đầu tư vào Bitcoin trong thời gian rảnh rỗi. Ông ước tính hơn 16.000 người Ai Cập đã tham gia Cộng đồng Bitcoin Egypt. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng con số này, có thể cao hơn vì mọi người có thể dạy bạn bè và gia đình của họ cách đầu tư vào tiền điện tử.

Nhưng trong khi ngày càng nhiều người Ai Cập, quan tâm đến việc khai thác và giao dịch tiền điện tử, thì nhiều người lo ngại rằng, mọi người có thể bị coi là mục tiêu nhắm vào và bị buộc tội gian lận, nếu không có luật pháp thích hợp bảo vệ. Theo các chuyên gia, phải có luật hợp pháp xung quanh tiền điện tử sẽ sớm ra đời.

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều gần đây