Sàn giao dịch Coincheck đã được củng cố lại, thông báo chấp nhận một đề nghị mua lại từ Monex, công ty môi giới trực tuyến lớn thứ ba Nhật Bản.
Nhật báo kinh doanh Nikkei của Nhật báo cáo sàn giao dịch Coincheck sẽ chấp nhận đấu thầu mua lại với vốn đầu tư vài tỷ Yên từ Monex, công ty môi giới trực tuyến lớn của Nhật Bản, con số này tương đương với hàng chục triệu đô la. Quyết định chấp nhận đấu thầu được đưa ra ngày hôm nay, một động thái sẽ giúp Coincheck thay đổi cách quản lý, tiếp tục nỗ lực phục hồi sau khi bị trộm $ 5 triệu NEM token trong tháng 1 – vụ trộm tiền mã lớn lớn nhất mọi thời đại.
Động thái xâm nhập của Monex vào ngành công nghiệp tiền mã hóa đã cho thấy niềm tin của họ rằng blockchain, công nghệ cơ bản của các đồng tiền mã hóa như bitcoin, sẽ có sức mạnh hoạt động cốt lõi như các hoạt động môi giới online chính.
Thông tin chi tiết về con số chính xác và hình thức đầu tư vẫn đang được hoàn thiện, theo bản báo cáo, chi tiết của thỏa thuận sẽ được công bố vào thứ sáu ngày mai.
Chủ tịch sáng lập của Coincheck, Koichiro Wada và giám đốc điều hành Yusuke Otsuka sẽ từ chức ngay sau khi sàn giao dịch nhận được khoản vốn mới từ Monex như là một phần tiền của việc chuyển nhượng. Giám đốc điều hành Monex, Toshihiko Katsuya, là người nắm giữ vị trí Chủ tịch mới của Coincheck. Kinh nghiệm là chủ tịch của mạng lưới môi giới trực tuyến Monex của ông đã khiến ông trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo để xây dựng lại sàn giao dịch crypto đang gặp khó khăn này.
Coincheck, đã bắt đầu hoàn trả các khoản bồi thường cho khách hàng bị mất cắp từ vụ trộm NEM, đồng thời họ đã nhận thấy có hai đơn đặt hàng cải tiến kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính của nước này. Trong khi FSA đã cấp giấy phép hoạt động cho 16 sàn giao dịch trong nước, tuy nhiên Coincheck không nằm trong số đó. Sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo này vẫn đang áp dụng cho một giấy phép được FSA thiết lập để kiểm soát hợp đồng của nó với Monex và xem xét các hoạt động của nó dưới sự quản lý mới.
Nguồn : CCN