Trước những bất ổn tòan cầu thì bitcoin Luôn được coi là một “mái nhà ấm áp” cho các nhà đầu tư

Với việc nước Anh đang quay cuồng với cuộc tranh luận tại quốc hội nhằm ngăn chặn mối đe dọa của chính phủ Anh nhằm tách đất nước ra khỏi châu Âu (EU) trong một Brexit không thỏa thuận, thì giá Bitcoin lại cho thấy sự ổn định hơn nhiều so với đồng bảng Anh của nước này.

Theo nguồn tin từ The Independent cho biết, nước Anh đang trong tình trạng rối loạn, đồng bảng Anh đã rơi xuống mức giá thấp nhất trong ba năm so với đồng đô la Mỹ trong bối cảnh lo ngại Brexit không đạt được thỏa thuận.

Brexit là cụm từ được ghép từ hai từ “Britain” (nước Anh) và “exit” (thoát) đây là một thuật ngữ phổ biến để chỉ việc Vương quốc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU)

Và nếu so sánh đồng bảng Anh và đồng Bitcoin, thì Bitcoin đang cho thấy sự ổn định hơn, mặc dù trong thời gian qua đồng tiền điện tử này cũng có nhiều bất ổn về giá trị.

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin dao động quanh mức 10.500 USD, trong 7 ngày qua bitcoin đã tăng khoảng 8%. Trong khi đó, đồng bảng Anh lại cho thấy sự thiếu ổn định khi có lúc giao dịch dưới $1,20 – mức chưa từng thấy kể từ năm 1985.

biểu đồ về sự mất giá của bảng Anh. Nguồn: @paulmasonnews
Biểu đồ về sự mất giá của bảng Anh. Nguồn: @paulmasonnews

Cuộc khủng hoảng chính trị trong năm nay không chỉ có sự kiện Brexit mà còn bao gồm căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc hay cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Argentina và gần đây là cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hong Kong.

Tất cả các sự kiện trên đều có sự tác động đến giá của đồng USD, đồng bảng Anh và đồng Bitcoin..

Marcus Swanepoel, CEO của công ty Luno cho biết:

Sau khi giao dịch mờ nhạt vào cuối tuần qua, giá Bitcoin đã đi ngược lại xu hướng thị trường ngày hôm qua, nhanh chóng vượt qua mức 10.000 USD và hiện đang ổn định trên 10.500 USD. Hôm nay, trọng tâm sẽ là Châu Âu và sự kiện Brexit ở Anh, cũng như cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc ở Argentina.

Nicholas Gregory, CEO của công ty blockchain CommerceBlock, người gần đây đã phản ánh về tác động rõ rệt của những biến động chính trị đối với thị trường truyền thống và tiền tệ fiat:

Nếu Brexit không đạt được thỏa thuận, nó sẽ tạo ra sự hỗn loạn trên thị trường tiền tệ toàn cầu, đặc biệt là hai loại tiền tệ chính (đồng EURO và đồng bảng Anh)

Nhà phân tích thị trường, Neil Wilson, nhấn mạnh rằng thời gian tới đồng bảng Anh có thể sẽ còn tụt sâu hơn, trước những bất ổn đang diễn ra ở Anh.

Và khi các đồng tiền tệ mất giá, người dân buộc sẽ phải tìm đến các nơi lưu trữ giá trị tài sản an toàn hơn và bitcoin đang là một trong những nơi lý tưởng để trú ẩn khi xảy ra bất ổn.

Trong những tháng gần đây, người đứng đầu chiến lược tín dụng toàn cầu tại Deutsche Bank đã lập luận rằng các chính sách ôn hòa của các Ngân hàng Trung ương đang tác động tích cực đến các đồng tiền thay thế như Bitcoin.

Nguồn blogtienao

Kênh thông tin chính thức của BTCmonday.com

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Xem nhiều gần đây